Những Điều Cần Lưu Ý Để Chọn Được Một Tấm Đệm Tốt

Trần Vân Anh 29/11/2018
nhung-dieu-can-luu-y-de-chon-duoc-mot-tam-dem-tot

1. Chú trọng đến sự thoải mái: điều quan trọng nhất là xem xét mức độ thoải mái mà tấm đệm mang lại cho bạn. Không phải cứ những tấm đệm đắt tiền sẽ tốt. Thậm chí nếu bạn mua tấm đệm đắt nhất nhưng bạn cũng vẫn sẽ không có được những giấc ngủ ngon bởi không có được cảm giác dễ chịu. Để tìm một tấm đệm phù hợp bạn nên xem xét một số các yếu tố như độ cứng, kích thước và loại vật liệu được sử dụng trong đệm.

2. Đừng tìm kiếm loại đệm mà mọi người đều cho là tốt nhất, hãy tìm kiếm loại đệm phù hợp nhất với bạn.

3. Chọn kích thước chuẩn dành cho bạn. Nếu bạn cảm thấy hạn chế bởi một chiếc giường hẹp, bạn hãy đổi một chiếc giường thoải mái hơn vì chúng sẽ mang lại cho bạn giấc ngủ ngon hơn, đảm bảo về mặt sức khoẻ cho bạn. Nếu bạn có một phòng ngủ rộng rãi, hãy đầu tư một chiếc giường có kích thước Queen và một tấm đệm đủ rộng để tạo cảm giác vừa vặn và êm ái.

4. Đừng quá tin tưởng vào độ cứng ghi trên nhãn. Hãy thử và cảm nhận thay vì xem độ cứng đó có phù hợp với bạn ko. Đôi khi những thông số trên các sản phẩm được phép sai số một chút, nhưng cũng có những ảnh hưởng không tốt đến bạn.

5. Kiểm tra đệm một cách cẩn thận. Bạn có thể nằm hẳn lên đệm để cảm nhận và kiểm tra độ thoải mái mà chúng mang đến cho bạn. Thông thường các cửa hàng đều cho phép bạn thử đệm trước khi mua. Đừng ngần ngại thử chúng rồi hãy đưa ra quyết định.

6. Tìm hiểu thông tin và xem các nhận xét, đánh giá của những người tiêu dùng khác về các loại đệm. Điều này sẽ cho bạn những nhận định thực tế và giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm, lựa chọn một cách tốt nhất.

7. Cứng hơn chưa chắc đã tốt hơn. Bạn chỉ cần tìm một tấm đệm đủ cứng để hỗ trợ cột sống của bạn và các bộ phận khác của cơ thế. Nhưng nếu độ cứng quá cao có thể gây ra những điểm áp lực, tạo cảm giác khó chịu và khiến cho cột sống của bạn không duy trì được các đường cong tự nhiên trong khi bạn ngủ, gây đau nhức, mỏi.

8. Mềm mại hơn cũng chưa chắc đã tốt hơn. Những tấm đệm quá lún, quá mềm mại sẽ bị võng dưới vùng giữa cột sống, có thể gây ra tư thế nằm sai, dẫn đến việc đau lưng.

9. Một đệm hơi có thể điều chỉnh sẽ là lựa chọn an toàn. Với loại đệm này bạn có thể điều chỉnh độ cứng và mềm bằng điều khiển từ xa. Đây sẽ là luôn là lựa chọn an toàn kể cả khi bạn không thử chúng trước khi mua.

10. Chiếc đệm có hỗ trợ tại những vị trí cần thiết cũng là một lời khuyên cho bạn. Bạn có thể chọn một tấm nệm mềm hơn ở hông và vai nhưng chắc hơn tại khu vực giữa cột sống. (sưu tầm)

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN